5 ý nghĩa thiêng liêng của lá bồ đề mạ vàng

Cây bồ đề là một loài cây mang ý nghĩa thiêng liêng gắn liền với Phật giáo. Theo sự tích kể lại, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền định dưới gốc cây này và tu thành chính quả.

Sau này người ta lấy cây này làm biểu tượng cho sự giác ngộ và tỉnh thức. Trong phong thủy nó còn mang lại nhiều may mắn, cơ hội trong cuộc sống.

Và người ta đã sáng tạo ra sử dụng lá của cây này để làm vật phẩm quà tặng phong thủy như lá bồ đề mạ vàng, lá bồ đề tâm phật, …Ngày hôm nay hakota sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lá bồ đề mạ vàng nhé!

Mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây!

Sự tích về cây bồ đề

Từ xa xưa, trước cả khi Phật giáo xuất hiện. Cây bồ đề đã được coi là một loại cây linh thiêng được người dân rất tôn trọng và lưu truyền.

Đây là một loại cây đại diện cho sự tỉnh thức và giác ngộ. Hướng con người đến những cái thiện và xua đuổi cái ác.

Các chuyên gia đã có cuộc hành trình nghiên cứu sâu về loại cây này. Từ đó chứng minh được những tác dụng sâu xa về mặt thế giới tâm linh huyền bí.

Ngoài ra, cây bồ đề này còn giúp chúng ta nhiều điều về mặt tâm lý. Nó rất tinh tế về mặt tâm linh. Và cũng có ý nghĩa hơn cả về mặt phong thủy hiện đại.

Lý giải tại sau cây bồ đề gắn liền với Phật giáo

Mang cái tên khoa học là Ficus religiosa. Loại cây này đã đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật.

Theo như điển tích về Phật giáo kể lại. Thái tử Tất Đạt Đa đã ngồi thiền định dưới gốc cây này và từ đó giác ngộ ra nhiều giáo lý của Phật giáo.

Và từ đó ông đã đi khắp châu Á để truyền đạo và hướng mọi người theo đạo Phật. Nhằm mong cho con người không tham sân si, luôn hướng về chính đạo và giác ngộ được những điều hay lẽ phải.

Bởi nó tượng trưng cho sự giác ngộ của Đức Phật nên loài cây này còn có cái tên khác gọi là cây giác ngộ. Cũng chính vì vậy nó được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới và ngày càng trở nên phổ biến để đem lại may mắn cho tất cả mọi người.

Tại sao cây bồ đề găn liền với Phật giáo

Ý nghĩa của lá bồ đề

Được phiên âm tiếng Phạn là Bodhi, loài cây này có cái tên nói lên tất cả. Nó có ý nghĩa là sự tỉnh thức, sáng suốt và giác ngộ đạo lý. Đây là những ý nghĩa rất hay cần được lưu truyền và bảo tồn.

Phải chăng tạo hóa sinh ra loài cây này đã định sẵn về số mệnh của nó để trao yêu thương nên những chiếc lá của nó từ khi sinh ra đã có hình trái tim. Đó là tượng trưng cho sự ấm áp cũng như là tượng trưng cho tình cảm và sự bao dung của Đức Phật dành cho con người.

Loài lá này giúp cho con người tâm luôn được soi sáng, để có thể suy xét mọi việc một cách thấu đáo. Như có Đức Phật luôn ở bên để soi đường chỉ lối.

Ý nghĩa thiêng liêng của lá bồ đề mạ vàng

Chính vì những ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời của cây bồ đề mang lại. Từ đó người ta đã sáng tạo tận dụng những chiếc lá bồ đề để làm quà tặng phong thủy.

Những sản phẩm được làm ra đều hết sức công phu và tỉ mỉ. Thường được dát vàng để đảm bảo độ bền. Và mỗi sản phẩm sẽ đều được thỉnh tại các chùa nổi tiếng để phát huy tối đa được công năng của nó.

Đặt lá bồ đề mạ vàng trong nhà sẽ giúp đón tài lộc và hóa giải điều xui xẻo. Giúp xua đuổi được tà ma và đem may mắn đến, đặc biệt là vào những ngày lễ như tháng cô hồn.

Với những tác dụng tuyệt với ấy nên chiếc lá này đã ngày càng được săn đón để làm quà tặng và trang bị cho bản thân. Một chiếc lá mạ vàng vừa có giá trị mà vừa mang lại những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời.

Nên để lá bồ đề ở đâu?

Bạn đã biết để lá bồ đề ở đâu để đem lại may mắn chưa?

Đây là một loại lá linh thiêng nên việc chọn chỗ để cũng hết sức quan trọng. Và tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn để vào nơi phù hợp nhé!

Ví dụ như để trên bàn thờ để cầu phước lành đến với toàn thể gia đình. Để ở xe ô tô để giúp cầu thượng lộ bình an. Nếu muốn cầu công danh thì bạn có thể để ở bàn làm việc. Hoặc nếu luôn bị bất an khi ngủ thì có thể để nó ở dưới gối để giúp ngủ ngon giấc hơn. Và một số người thì họ để cài áo vừa trang trí cho chiếc áo mà may mắn lại luôn đi theo họ.

Có nên trồng cây bồ đề trong nhà không?

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc một loài cây tốt như vậy thì liệu có nên đem về trồng trong nhà để đem lại nhiều may mắn hay không?

Tuy nhiên thì chúng tôi khuyên bạn không nên trồng ở trong nhà. Bởi vì sao?

Theo như các bạn thấy, bình thường chỉ thấy đa số những loại cây này ở nơi như đình, chùa phải không nào? Bởi đây là loài cây giác ngộ và tỉnh thức. Không chỉ giác ngộ cho con người mà giác ngộ cho cả những yêu ma lưu lạc còn vương vấn bụi trần.

Nếu như trồng loại cây này trong nhà sẽ thành nơi cho yêu ma trú ngụ. Từ đó âm khí trong nhà sẽ rất nặng. Điều này không hề tốt cho gia đình một chút nào.

Bởi vậy chỉ nên trồng những loại cây này ở những nơi linh thiêng như đình, chùa mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *